Home เรื่องน่าสนใจ เขื่อนรัชชประภา ความงามท่ามกลางผืนน้ำสีเขียวมรกต “กุ้ยหลิน” ที่สัมผัสได้ใน “เมืองไทย”

เขื่อนรัชชประภา ความงามท่ามกลางผืนน้ำสีเขียวมรกต “กุ้ยหลิน” ที่สัมผัสได้ใน “เมืองไทย”

ขอต้อนรับเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์ของประเทศไทย ช่วงแห่งวันหยุดพักผ่อน สุขสุดใจกับการท่องเที่ยวไปในสถานที่สวยงาม ซึ่งหนึ่งในสถานที่ดับร้อนที่หลายคนเลือกจะไปอิงแอบธรรมชาติ พร้อมชุ่มฉ่ำกับสายน้ำเย็น ท่ามกลางภูเขาหินปูนที่เรียงราย โอบล้อมไปด้วยผืนน้ำระยิบระยับสีเขียวมรกตเมื่อตกกระทบสะท้อนกับแสงแดดที่ “เขื่อนรัชชประภา จังหวัดสุราษฎร์ธานี” จนได้รับการเปรียบเปรยจากนักเดินทางว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย ที่ไม่ว่าฤดูไหนก็สวยทุกมุม เที่ยวได้ทุกเวลา

เขื่อนรัชชประภา สร้างปิดกั้นลำน้ำคลองแสงที่บ้านเชี่ยวหลาน อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเกิดประโยชน์มากมายต่อประชาชนในพื้นที่และบริเวณใกล้เคียง พื้นที่ส่วนใหญ่ของเขื่อนติดกับอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งเป็นป่าดิบชื้นที่อุดมสมบูรณ์ถึงขีดสุด การมาพักที่นี่จึงได้สัมผัสทั้งความเขียวสดชื่นของผืนป่าและความเย็นฉ่ำของสายน้ำในเขื่อนรัชชประภา สามารถเที่ยวได้ทั้งในเขื่อนและนอกเขื่อน

มาเช็คอินนอนแพ พักฟังเสียงธรรมชาติ มีดาวนับล้านดวงเป็นเพื่อนยามค่ำคืน แถมตอบโจทย์ผู้ที่รักการผจญภัยและถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นสายหวาน ชมความงามของพรรณไม้ดอกหลากหลายสีสัน สายฮิปเตอร์ ชมทิวทัศน์หมอกขาวปกคลุมรับรุ่งอรุณในยามเช้าทอดยาวไปกับสันเขื่อน สูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นให้เต็มปอด หรือสายแอดเวนเจอร์ ก็จะมีเนวิเกเตอร์สำรวจเส้นทางป่าธรรมชาติ รวมถึงกิจกรรมทางน้ำให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่เล่นน้ำ พายเรือคายัค ล่องเรือยนต์ชมความงามของเขาหินปูน หยุดถ่ายรูปเช็คอินหน้าเขาสามเกลอจุดแลนด์มาร์ค ดูแปลกตาแต่สวยงามประทับใจ ซึ่งภาพยอดเขาหินปูนน้อย-ใหญ่ที่ตั้งตระหง่านอยู่เหนือผิวน้ำสีมรกตนี่แหละ ทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามว่ากุ้ยหลินเมืองไทยเพราะทัศนียภาพที่คล้ายกุ้ยหลินเมืองจีนนั่นเอง

สุดท้ายก่อนกลับพลาดไม่ได้อย่าลืมอุดหนุนของฝากรสเลิศสินค้าจากชุมชน ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ ถุงแช่ ลูกประคบสมุนไพร ของวิสาหกิจชุมชนสมุนไพรบ้านเชี่ยวหลาน และเห็ดหลินจือแดง ของวิสาหกิจชุมชนเขาชิงชัน

รายละเอียดท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมทางเว็บไซต์ http://rpb.egat.com สนใจจองที่พักและร้านอาหาร ติดต่อได้ที่เบอร์โทร. 077 242 561