Home เรื่องน่าสนใจ กฟผ. บูทแตก !! เด็กทะลุ 130,000 คน “กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์” สร้างสถิติใหม่มหกรรมวิทย์ฯ

กฟผ. บูทแตก !! เด็กทะลุ 130,000 คน “กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์” สร้างสถิติใหม่มหกรรมวิทย์ฯ

บูท Engy in Wonderland กฟผ. ดินแดนมหัศจรรย์ . สร้างสถิติใหม่ในงานมหกรรมวิทย์ฯ ยอดผู้เข้าชมกว่า 130,000 คน

ผ่านไปแล้วอย่างประทับใจ กับงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ซึ่งเป็นกิจกรรมทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของปีและของประเทศ จัดขึ้นภายใต้แนวคิดหลัก “จุดประกายความคิด พัฒนาชีวิตด้วยวิทยาศาสตร์ เสริมสร้างชาติด้วยเทคโนโลยี สู่วิถีแห่งนวัตกรรม” ระหว่างวันที่ 16 – 25 สิงหาคม 2562 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยปีนี้มีหลากหลายกิจกรรมและบูทที่น่าสนใจ และหนึ่งในไฮไลท์เด็ดของงานนี้ คือ บูท กฟผ. ซึ่งสร้างปรากฏการณ์ใหม่กับ สถิติผู้เข้าชมบูทในปีนี้กว่า 130,000 คน

ปีนี้เป็นปีพิเศษที่ครบรอบ 50 ปี กฟผ. พร้อมก้าวสู่องค์กรนวัตกรรมที่ไม่หยุดยั้ง เพื่อสร้างความมั่นคงระบบไฟฟ้าไทยและภูมิภาคอย่างยั่งยืน กฟผ. จึงมอบความรู้และส่งความสุขสนุกสนานให้เยาวชนและประชาชน โดยจัดกิจกรรมชวนตะลุยโลกพลังงานไฟฟ้าผ่านบูท Engy in Wonderland กฟผ.ดินแดนมหัศจรรย์ ชวนเด็กๆ รอบรู้เรื่องพลังงานและนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้าไปกับการ์ตูน ENGY แบบ 3 มิติ เรียนรู้เรื่องราวการประหยัดไฟฟ้าผ่านบ้านเบอร์ 5 และเกมสนุก ๆ ต่าง ๆ โดยในปีนี้มีผู้ให้ความสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก โดยมียอดผู้เข้าชมระหว่างวันที่ 16-25 สิงหาคม จำนวน 10 วัน รวมทั้งสิ้น 130,035 คน เฉลี่ยวันละ 13,004 คน ซึ่งทำลายสถิติปีที่แล้ว จัดงาน 11 วัน มีจำนวนผู้เข้าชม 103,200 คน เฉลี่ยวันละ 9,382 คน

สำหรับไฮไลท์สำคัญ ที่น้อง ๆ ชื่นชอบ ได้แก่ ชิงช้าสวรรค์อัจฉริยะหนึ่งเดียวภายในงานที่สามารถสแกนภาพผ่านโทรศัพท์มือถือเพื่อเรียนรู้วิธีการผลิตพลังงานแบบ 3 มิติ ผ่านเทคโนโลยี AR และชมวิวมุมสูงภายในงานแบบสุดพิเศษ อีกไฮไลท์เด็ดที่สร้างสีสันไม่แพ้กันและทำให้มีเด็ก ๆ เข้าบูทถล่มทลาย คือ การแข่งขัน E-Sport ซึ่งประกอบด้วยเกมชื่อดังอย่าง ROV, PUBG Mobile และ Speed Drifter โดยได้นักกีฬาทีมชาติ E-Sport กฟผ. และโค้ช กฟผ.

มหกรรมวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

อมยิ้มไปกับ Robot Dance Show หุ่นยนต์ Engy แดนซ์กระจาย นอกจากนี้ ยังมีเกมต่าง ๆ เพื่อสื่อสารถึงนวัตกรรมพลังงานไฟฟ้ารูปแบบใหม่ของ กฟผ. สร้างการเรียนรู้ทางด้านพลังงานให้ทุกคนมาร่วมประลองความสามารถ อาทิ เกมมหัศจรรย์กังหันปั่นกระจุย Wind Turbine Battle, เกมมหัศจรรย์โซลาร์ลอยน้ำ หันหน้า ท้าแดด ทำความรู้จักกับนวัตกรรมผลิตไฟฟ้าล่าสุดโซลาร์เซลล์ทุ่นลอยน้ำ สุดล้ำกับเกมผลิตไฟฟ้าจากพลังงานต่าง ๆ ในเกม เกมมหัศจรรย์ปั่นไฟ เลือกใช้พลังงาน เกมมหัศจรรย์ปืนหรรษา ประหยัดไฟเบอร์ 5 ให้น้องเรียนรู้การประหยัดไฟผ่านผลิตภัณฑ์เบอร์ 5

“กฟผ. เล็งเห็นถึงความสำคัญของการปลูกฝังและส่งเสริมการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเด็กและเยาวชน เพื่อจุดประกายความคิด นำไปสู่การต่อยอดนวัตกรรม และสร้างสังคมแห่งภูมิปัญญา ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณผู้เข้าชมที่ให้ความสนใจมาเยี่ยมชม และพบกับ กฟผ.ใหม่ในปีหน้าที่จะมาสร้างความสนุกสนานและความประทับใจให้กับทุกคนอีกแน่นอน” 

มหกรรมวิทยาศาสตร์แห่งชาติ