Home เรื่องน่าสนใจ ฉลาดเลือก ฉลาดใช้ เปิดศักราชใหม่ กับเครื่องใช้ไฟฟ้า “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 รูปแบบใหม่”

ฉลาดเลือก ฉลาดใช้ เปิดศักราชใหม่ กับเครื่องใช้ไฟฟ้า “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 รูปแบบใหม่”

ฉลาดเลือก ฉลาดใช้ เปิดศักราชใหม่ กับเครื่องใช้ไฟฟ้า “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 รูปแบบใหม่”

ปีใหม่ทั้งทีเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าดีๆ ส่งมอบความสุขให้กับคนที่เรารัก ไม่ว่าจะเป็นของขวัญ ของฝาก ของจับฉลาก หรือกำลังมองหาเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ให้กับตัวเองและครอบครัว แอร์ใหม่สักตัวเตรียมพร้อมรับ Summer หรือเครื่องทำน้ำอุ่นสักเครื่องสำหรับ Winter ก็ดูจะถูกใจผู้ใช้ ประทับใจผู้รับไม่น้อย แต่ช้าก่อนจะเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งที แค่แบรนด์ที่ชอบ ราคาที่ใช่ ดีไซน์โดนใจ ในยุคสมัยนี้คงยังไม่พอ เพราะหากกินไฟมาก ค่าไฟฟ้าที่ต้องจ่ายในแต่ละเดือนแพงเห็นทีคงต้องถอย

ไหนๆ จะซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ทั้งที ก็ต้องเลือกที่คุ้มค่า คุ้มราคาค่าไฟฟ้าที่สุด ซึ่งเมื่อพูดถึงเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานและค่าไฟฟ้า ในยุคปัจจุบันเห็นจะเป็นเรื่องง่ายดายที่    แสนสะดวกสบาย เพียงแค่เดินเข้าห้างสรรพสินค้า ก็มีเครื่องใช้ไฟฟ้า “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)” มากมายกว่า 30 ผลิตภัณฑ์ให้เลือกสรร เห็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไหนมีฉลากเบอร์ 5 แปะ เลือกหยิบอันนั้นแหละ มั่นใจได้ว่าเมื่อเปิดใช้งาน ประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งไฟ

เปิดศักราชใหม่ เตรียมพบกับการปรับโฉม “ฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 รูปแบบใหม่” ที่พร้อมออกวางจำหน่ายในท้องตลาด ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2562 เป็นต้นไป โดยฉลากเบอร์ 5 ใหม่ จะบอกค่าประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ละเอียดขึ้น จากเบอร์ 5 ฉลากเดิมบอกประสิทธิภาพระดับเดียว แต่รูปแบบใหม่จะบอกละเอียดขึ้นถึง 4 ระดับ ได้แก่ เบอร์ 5, เบอร์ 5  (1 ดาว), เบอร์ 5 (2 ดาว) และเบอร์ 5 (3 ดาว) ซึ่งประสิทธิภาพการประหยัดค่าไฟฟ้าและประหยัดพลังงานจะเพิ่มขึ้นตามระดับของดาว พูดง่ายๆ ว่ายิ่งมีดาวมาก  ยิ่งประหยัดมากขึ้น

ส่วนเรื่องค่าไฟฟ้าจะต่างกันแค่ไหน เปรียบเทียบให้เห็นง่ายๆ จากพัดลมชนิดตั้งโต๊ะ ขนาด 16 นิ้ว หากเปิดใช้งานทุกวัน วันละ 8 ชั่วโมง พัดลมเบอร์ 5  (3 ดาว) ค่าไฟฟ้าจะประหยัดกว่าพัดลมเบอร์ 5 ประมาณ 10 บาทต่อเดือน หรือถ้าอยากได้ความเย็นฉ่ำที่เพิ่มมากขึ้น เครื่องปรับอากาศ Inverter 12,000 บีทียู เบอร์ 5 (3 ดาว) หากเปิดใช้งานทุกวัน วันละ 8 ชั่วโมง จะเสียค่าไฟฟ้าในราคาที่ประหยัดกว่า Inverter 12,000 บีทียู เบอร์ 5 โดยมีส่วนต่างอยู่ที่ประมาณ 260 บาทต่อเดือน

คราวนี้เวลาเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นใหม่ ได้แบรนด์ที่ชอบ ดีไซน์ที่ใช่ ราคาโดนๆ แล้วก็อย่าลืมมองหาฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 ไม่ว่าจะฉลากแบบเดิมหรือรูปแบบใหม่ จะระดับไหนก็เลือกช๊อปกันให้สบายใจ ประหยัดค่าไฟฟ้ากันไปแบบยาวๆ อยากประหยัดขั้นสุด ก็จัดไปเลยเบอร์ 5  (3 ดาว) แต่อย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ไฟฟ้า ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ใช้งานกันด้วยนะจ๊ะ เพราะถึงแม้จะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าฉลากประหยัดไฟฟ้าเบอร์ 5 จาก กฟผ.การันตีความประหยัดในทุกครั้งที่กดปุ่มเปิดใช้งาน แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้ บิลค่าไฟมา เบอร์ 5 ก็อาจช่วย Save เงินในกระเป๋าสตางค์ไม่ไหวหรอกนะ