วิธีใช้งานบัตร M-Pass พร้อมรายละเอียดค่าธรรมเนียมในปี 2023

บัตร M-Passหมดปัญหารถติดจริงไหม

เนื่องจากอย่างที่เราทราบกันดีสำหรับท่านใดที่ใช้รถใช้ถนนหรืออาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานครหรือปริมณฑลนั้นคงจะรู้ว่าการจราจรได้มีการติดขัดเป็นอย่างมากซึ่งทำให้การเดินทางของคนเมืองนั้นล่าช้าเป็นอย่างมาก ดังนั้นทางภาครัฐก็ได้แก้ไขปัญหานี้โดยการสร้างทางด่วนหรือทางมอเตอร์เวย์ขึ้นมาเพื่อลดปัญหาการจราจรติดขัด แต่การขึ้นทางด่วนนั้นต้องมีการจ่ายเงินก่อน ณ ด่านทางขึ้นด้วยเหตุนี้นี่เองทำให้การจราจรหน้าด่านเก็บเงินนั้นได้มีการติดขัดเป็นอย่างมาก ดังนั้นบัตร M-Passคือสิ่งที่นำมาลดปัญหาดังกล่าวได้มาก ซึ่งในวันนี้เราจะมาพูดถึงรายละเอียดของการสมัครบัตร M-Passว่า M-Pass ทางด่วนดีอย่างไรวิธีสมัครบัตร M-Passทำอย่างไรบัตร M-Pass ทางด่วนใช้ยังไงและรายละเอียดหรือประโยชน์อีกมากมายของบัตร M-Passให้ท่านได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของบัตร M-Pass

หากจะพูดถึงประโยชน์ของบัตร M-Passที่ท่านรู้กันดีก็คือการใช้เติมเงิน M-Passเพื่อขึ้นทางด่วนซึ่งจะมาในรูปแบบบัตรเติมเงินโดยจะเป็นระบบหักเงินหรือเก็บเงินอัตโนมัติเพื่อเป็นการลดปัญหาจราจรหน้าด่านเก็บเงินตรงทางด่วน เป็นการเติมเงินทางด่วนแทนนั่นเอง นอกจากนี้เรายังบัตรเอ็มพาสในการซื้อของแทนเงินสดกับร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ Visa ได้ทั่วประเทศ ซึ่ง M-Passสามารถเติมเงินได้สูงสุดถึง 5,000บาท และเติมเงิน M-Pass เริ่มต้นเพียง100บาท ดังนั้นจึงตอบโจทย์ลูกค้าได้หลายกลุ่มมากๆทั้งลูกค้าที่รายได้น้อย รายได้ปานกลาง และรายได้มากเพราะเริ่มต้นเพียง100บาทเท่านั้นเอง รวมถึงมีวิธีใช้งานที่ง่ายสะดวกรวดเร็วค่าธรรมเนียม M-Pass ราคาก็ถูกเพียง300บาทเท่านั้นเอง ดังนั้นบัตร M-Passนั้นถือว่าเป็นบัตรที่ตอบโจทย์มากสำหรับท่านที่ใช้การเดินทางโดยรถยนต์บ่อยๆ ทั้งในกรุงเทพมหานครเองหรือการเดินทางไปต่างจังหวัดที่อยู่ใกล้เคียง

บัตร M-Passสมัครอย่างไร

สำหรับท่านใดที่สนใจบัตร M-Passท่านสามารถสมัคร M-Passs ออนไลน์ได้ซึ่งการสมัคร M-Pass ออนไลน์รับบัตรที่ธนาคารกรุงไทยกว่า140สาขาทั่วประเทศ หรือจะไปสมัครที่จุดบริการมอเตอร์เวย์ Service Areaทั้งขาเข้าขาออก ด่านโป่ง3 ขาออกจังหวัดระยอง ด่านทับช้างขาเข้าและขาออก และด่านพัทยาขาออก เพียงท่านพกไปแค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนใบเดียว(ในกรณีบุคคลธรรมดา) ซึ่งไม่พอแค่นั้น M-Passยังมีแอพพลิเคชั่นให้ท่านโหลดได้โดยที่ท่านสามารถเช็คยอดเงินคงเหลือโดยมีวิธีใช้งานที่ง่ายและสามารถเติมเงิน M-Passได้ง่ายขึ้นอีกด้วย และนี่ก็คือข้อมูลและภาพรวมของบัตร M-Passที่เรานำมาเสนอท่านในวันนี้หวังว่าท่านคงจะได้ประโยชน์และสามารถสมัคร M-Pass ทางด่วนได้และรู้จักวิธีใช้งานมากขึ้นนะครับ