เปรียบเทียบบัตรแรบบิทที่สามารถสมัครแรบบิทไลน์เพย์เพื่อชำระค่าต่างๆ ได้

เดินทางสุดคุ้มด้วยบัตรแรบบิท

หลายๆท่านที่เดินทางบ่อยในระยะทางสั้นๆนั้นมักจะนิยมใช้ระบบขนส่งสาธารณะมากกว่าการใช้รถส่วนตัวนั่นก็เพราะว่าต้นปี2567(2024)ได้มีการปรับราคาน้ำมันเพิ่มขึ้นทำให้การใช้ขนส่งสาธารณะในการเดินทางนั้นมีความประหยัดมากกว่านั่นเอง แต่หากท่านเดินทางบ่อยๆมันก็มีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกันดังนั้นจะดีกว่าแน่นอนถ้าหากท่านเปลี่ยนจากการเสียค่าเดินทางนั้นไปเปล่าๆเป็นการสะสมแต้มเพื่อแลกสิทธิประโยชน์ได้ ซึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่ใช้ขนส่งสาธารณะบ่อยๆหรือรถไฟฟ้า BTS นั้นก็คือ rabbit card(บัตรแรบบิท)นั่นเองซึ่งจะช่วยให้การเดินทางของท่านไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับ rabbit cardให้ท่านได้เข้าใจโดยจะเริ่มจากการเปรียบเทียบข้อดีและข้อเสียในการมี rabbit cardใช้รวมถึงบัตรแรบบิทใช้ที่ไหนได้บ้างหรือเติมเงินบัตรแรบบิททำอย่างไรและการสมัครแรบบิทไลน์เพย์ เพื่อการเดินทางที่สนุกยิ่งขึ้นของท่านด้วยบัตรแรบบิทนั่นเอง

ทำไมถึงต้องสมัครบัตรแรบบิท

เราเชื่อต้องมีท่านใดท่านหนึ่งสงสัยแน่ว่าบัตรแรบบิทไลน์เพย์นี้คืออะไรแล้วบัตรแรบบิทใช้ที่ไหนได้บ้าง โดยส่วนตัวของบัตรแรบบิทเป็นบัตรแรบบิท btsใช้ในการชำระเงินแบบระบบอิเล็กทรอนิกส์ระบบแรกในประเทศไทยที่ใช้ร่วมกับระบบรถไฟฟ้า bts และระบบขนส่งมวลชนอื่นๆรวมถึงสินค้าที่ร่วมรายการอีกมากมายเพื่อตอบสนองการใช้จ่ายให้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการเติมเงินแรบบิทไลน์เพย์นั้นเติมได้ที่สถานีรถไฟฟ้า bts สถานีใดก็ได้หรือเติมเงินบัตรแรบบิทกับผู้ให้บริการที่มีใบอนุญาตที่มีสัญลักษณ์เติมเงิน ส่วนของการใช้งานบัตรแรบบิทไลน์เพย์นั้นเมื่อท่านทำการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า bts หรือขนส่งมวลชนอื่นๆที่รองรับบัตรแรบบิทเพียงแตะบัตรแรบบิทไลน์เพย์หรือบัตรแรบบิทนักเรียนที่เครื่องอ่านบัตรแล้วรอสัญญาณดังเงินใน rabbit cardจะถูกหักอัตโนมัติเมื่อออกจากสถานี ซึ่งบัตรแรบบิท btsนั้นจะทำให้การเดินทางของท่านสะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเองซึ่ง บัตรแรบบิทหมดอายุในเวลา7ปีนับตั้งแต่วันสมัครแรบบิทไลน์เพย์และหากเกิดกรณีบัตรแรบบิทหายก็สามารถเข้าไปติดต่อทำบัตรได้ในเวลาทำการได้เลย

สมัครบัตรแรบบิทได้ที่ไหน

ท่านใดที่สนใจอยากสมัครบัตรแรบบิทนั้นสามารถไปสมัครแรบบิทไลน์เพย์ได้ที่สถานีให้บริการ bts สถานีสยามได้ในเวลาทำการโดยบัตรแรบบิทราคาเริ่มต้นนั้นจะอยู่ที่ 180บาทโดยเมื่อสมัครแรบบิทไลน์เพย์จะเสียค่าธรรมเนียม 80บาทโดยท่านจะได้ค่าเดินทางอยู่ในบัตร100บาท ซึ่งในกรณีของการต่ออายุบัตรหากบัตรแรบบิทไลน์เพย์หมดอายุเกิน2ปีท่านจะต้องสมัครใหม่แต่ถ้ายังอยู่ในเวลาที่กำหนดท่านสามารถต่ออายุบัตรแรบบิทได้เลยไม่ต้องเตรียมเอกสารใหม่แต่อย่างใด และหากท่านใดอยากเรียนรู้เพิ่มเติมนั้นสามารถหาข้อมูลออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของ rabbit cardได้เลย