ลงทะเบียนซิมออนไลน์ไม่มีค่าบริการ และยืนยันตัวตนได้ด้วยตนเอง (ล่าสุด)

มีซิมใหม่แต่ลงทะเบียนซิมไม่เป็นเชิญทางนี้ 

โลกที่เทคโนโลยีแห่งการสื่อสารพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดอย่างในยุคปัจจุบันนั้นทำให้ตลาดของการซื้อขายโทรศัพท์นั้นมีการแข่งขันกันเป็นอย่างมากและนอกจากจะเป็นเรื่องของวงการโทรศัพท์แล้วด้านการให้บริการเกี่ยวกับเครือข่ายนั้นก็ย่อมมีการแข่งขันเช่นกัน ใช่แล้วเรากำลังจะพูดถึงเรื่องซิมการ์ดนั่นเอง โดยในปัจจุบันมีการเปิดซิมใหม่ที่เป็นซิมอินเตอร์เน็ตเป็นอย่างมากเพื่อที่จะเข้าถึงในเรื่องบริการออนไลน์กันนั่นเองซึ่งจะใช้โทรศัพท์มือถือกันเป็นหลัก แต่ว่าการเปิดใช้งานซิมนั้นเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมากโดยวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับการลงทะเบียนซิมให้ท่านได้มีช่องทางในการลงทะเบียนซิมใหม่ซึ่งจะพูดถึงวิธีลงทะเบียนซิมว่าลงทะเบียนซิมออนไลน์นั้นมีวิธีการขั้นตอนลงทะเบียนซิมอย่างไรรวมถึงความสำคัญของการลงทะเบียนซิมมีอะไรบ้างเพื่อที่จะให้ทุกท่านได้สามารถลงทะเบียนซิมด้วยตัวเองได้นั่นเอง

ลงทะเบียนซิมสำคัญอย่างไร

หลายๆคนยังคงสงสัยว่าปี2566(2023)นั้นการลงทะเบียนซิมนั้นสำคัญอย่างไร ซึ่งในหัวข้อนี้เองก่อนจะไปพูดถึงวิธีลงทะเบียนซิมนั้นเราขออธิบายให้ท่านเข้าใจกันก่อนว่าความสำคัญหรือประโยชน์เมื่อเราลงทะเบียนซิมแล้วจะมีผลอะไรบ้าง โดยซิมใหม่ทุกซิมนั้นการที่เปิดซิมใหม่นั้นการลงทะเบียนซิมนั้นถือว่าเป็นการยืนยันตัวตนที่จะทำให้ชื่อของท่านตามบัตรประชาชนนั้นเป็นเจ้าของซิมนั้นโดยสมบูรณ์และเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินนั้นสามารถตามตัวทางเจ้าของซิมได้นั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันต้องยอมรับกันตามตรงว่าได้มีมิจฉาชีพจำนวนมากได้เปิดซิมใหม่ในการกระทำการที่ผิดกฎหมายกันมากดังนั้นเมื่อลงทะเบียนซิมจะสามารถติดตามตัวเจ้าของซิมได้ง่ายขึ้นรวมถึงยังเป็นการเปิดใช้งานซิมในการเข้าถึงบริการต่างๆได้อีกด้วยไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการโทรเข้าโทรออกหรือในเรื่องการใช้งานอินเตอร์เน็ตนั่นเอง 

เราจะลงทะเบียนซิมได้อย่างไร

เราเชื่อว่าต้องมีหลายๆท่านที่เกิดคำถามขึ้นมาว่าเราจะลงทะเบียนซิมเองได้ไหม ซึ่งคำตอบคือเราลงทะเบียนซิมเองได้นั่นเอง โดยที่ไม่ต้องเสียค่าบริการแต่อย่างใดโดยการลงทะเบียนซิมผ่านแอพขั้นตอนก็คือเมื่อท่านได้ซิมใหม่มาแล้วให้ท่านเช็คว่าซิมของท่านนั้นเป็นของเครือข่ายใด เพราะว่าด้านผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์นั้นจะมีแอพพลิเคชั่นเป็นของตัวเองเช่นสมมุติท่านใช้ซิมของ True ท่านก็ต้องไปโหลดแอพของ true มานั่นเองเพื่อลงทะเบียนซิมจากนั้นให้ท่านเข้าไปแล้วใส่หมายเลขโทรศัพท์จากซิมที่ต้องการลงทะเบียนซิมจากนั้นก็สแกนบัตรประชาชนหรือใส่หมายเลขบัตรประชาชนของท่านลงไปเพื่อยืนยันตัวตนของท่านนั่นเอง หลังจากนั้นให้ท่านทำการปิดเครื่องโทรศัพท์แล้วเปิดใหม่แล้วจากนั้นจะมีการแจ้งเตือนว่าซิมใหม่ของท่านนั้นได้ลงทะเบียนซิมเสร็จเรียบร้อยและลองสังเกตุดูว่ามีรูปสัญญาณโทรศัพท์ขึ้นที่มุมด้านขวาโทรศัพท์หรือไม่ถ้าขึ้นมาแสดงว่าซิมของท่านได้เปิดใช้งานซิมเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นเอง