กู้เงินออมสิน

กู้เงินออมสิน

กู้เงินออมสินง่ายๆ ผ่อนได้ยาวนาน

บริการสินเชื่อหรือกู้เงินออมสินพร้อมให้บริการฉีกกรอบเดิมๆกับแนวโน้มรูปแบบใหม่

อย่างที่หลายท่านทราบกันดีว่าธนาคารออมสินนั้นเป็นหนึ่งในธนาคารของภาคส่วนรัฐบาลที่ให้บริการเพื่อส่งเสริมด้านเงินออมเป็นหลัก และต่อมาได้มีการพัฒนาและปรับปรุงบริการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการในหลายส่วน ว่าจะเป็นการให้บริการกู้เงินธนาคารออมสินพร้อมสัญญาการกู้ยืมเงินภายใต้สินเชื่อประเภทต่าง ๆ มากมาย อีกทั้งยังมีสลากออมสินซึ่งเป็นหนึ่งในสลากรัฐบาลที่มีไว้เพื่อส่งเสริมการออมเงินในระยะยาวและสามารถลุ้นรับเงินรางวัลจากการถูกสลากได้อีกด้วย

แต่ปัจจุบันต้องบอกเลยว่าด้วยสภาพเศรษฐกิจย่ำแย่การการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 อย่างหนัก ทำให้ผลิตภัณฑ์ด้านการเงินอย่างสินเชื่อจากธนาคารออมสินเริ่มมีบทบาทต่อความต้องการเพิ่มมากขึ้น แต่ด้วยความเป็นธนาคารรัฐบาลจึงทำให้การให้บริการปล่อยกู้เงินฉุกเฉินออมสินเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะติดข้อจำกัดในเรื่องของความยุ่งยากในเรื่องขั้นตอนและการพิจารณาต่าง ๆ มากมาย จนเมื่อล่าสุดการกู้เงินออมสินที่ฉีกกรอบในรูปแบบเดิม ๆ ก็ได้เกิดขึ้นผ่านการให้บริการกู้เงินฉุกเฉินออมสินที่เปิดให้สามารถกู้เงินออมสินได้ในวงเงิน 10000 บาทสำหรับผู้กอบอาชีพอิสระ และวงเงิน 50000 บาทสำหรับผู้ที่มีรายได้ที่มั่นคงภายใต้เงื่อนไขที่สามารถยื่นกู้ธนาคารออมสินได้จะต้องเป็นผู้ได้รับผผลกระทบจากโควิด19 อย่างชัดเจน ซึ่งนี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่บริการกู้เงินออมสินล่าสุดที่ออกมาเป็นฉีกกฎรูปแบบการยืมเงินธนาคารเดิม ๆ ที่เคยมีมาเลยก็ว่าได้ 

สายงานราชการก็ยังคงกู้ได้กับบริการการกู้เงินออมสินที่ให้วงเงินสูง

อย่างไรก็ตามแม้ว่าบริการกู้เงินออมสินที่ได้ออกมาเพื่อกลุ่มอาชีพอิสระจะเป็นความช่วยเหลือจากโครงการรัฐบาลเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบที่ได้รับจากโควิด19 แต่เชื่อว่าในอนาคตบริการกู้เงินสินเชื่อออมสินก็ยังสามารถพัฒนาและตอบโจทย์ต่อความต้องการต่อกลุ่มผู้ที่ต้องการสมัครกู้เงินออมสินได้เป็นอย่างดีและหลายกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ที่ประกอบอาชีพในสายงานราชการ ที่สามารถเข้าถึงวงเงินการกู้เงินออมสินพร้อมทำออมสินบัตรเครดิตได้ในวงเงินที่สูง อาจเนื่องมาจากความพร้อมของเอกสารประกอบการขอสินเชื่อที่มีความพร้อมมากกว่ากลุ่มผู้ประกอบอาชีพอิสระ อีกทั้งยังมีอัตราในการขึ้นเงื่อนเดือนในลักษณะกราฟที่เพิ่มขึ้นในทุกปี ด้วยความมั่นคงเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยที่ทำให้การกู้เงินออมสินในกลุ่มผู้ประกอบอาชีพราชการมีการผ่านอนุมัติด้วยวงเงินที่สูงนั่นเอง 

เปรียบเทียบการกู้เงินออมสินกับการกู้เงินธนาคารกรุงไทย

หากเปรียบเทียบในแง่ของบริการระหว่างการกู้เงินออมสินและการกู้เงินกรุงไทยนั้น เราสามารถเปรียบเทียบได้หลายมิติอย่างเห็นชัดได้แก่ 

ด้านผลิตภัณฑ์ – หากมาวิเคราะห์ระหว่างผลิตภัณฑ์ในหลายด้านนั้นพบว่าการกู้เงินออมสินยังไม่ได้มีการเปิดให้บริการกับกลุ่มอาชีพอิสระมากนักหากเทียบกับสินเชื่อจากธนาคารกรุงไทย อาจเป็นเพราะการผันตัวของธนาคารกรุงไทยไปเป็นรูปแบบเอกเชนจึงทำให้การกู้เงินธนาคารออมสินยังตอบโจทย์ได้ไม่มากพอเหมือนรูปแบบของธนาคารกรุงไทย

ประเภทของธนาคาร – ปัจจุบันธนาคารออมสินยังคงดำเนินการอยู่ภายใต้การเป็นธนาคารภาครัฐทำให้การเปิดให้กู้เงินออมสินยังมีข้อจำกัดในหลายด้านมากกว่าการบริการของธนาคารกรุงไทยที่ได้บริหารในรูปแบบธนาคารภาคเอกชนจึงทำให้ยังมีความยืดยื่นที่มากกว่า

ช่องทางการเข้าถึงสินเชื่อ – สำหรับวีธีกู้เงินออมสินยังคงมุ่งเน้นในการใช้พนักงานในการดำเนินการเป็นหลักอยู่และยังไม่ได้มีการประยุกต์บริการให้สามารถกู้เงินผ่าน mymo mymo ธนาคารออมสินได้มากนัก ทำให้สินเชื่อเงินด่วนออมสินยังคงเข้าถึงได้ยากกว่าสินเชื่อธนาคารกรุงไทย

แนะนำแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

บัตรซิตี้แบงก์

บัตรซิตี้แบงก์ บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ในปี 2024

บัตรวิสดอม

บัตรวิสดอม บัตรพรีเมี่ยมของธนาคารกสิกรไทย